0903.411.195
024.6262.7710

Hướng dẫn làm sạch bằng sóng siêu âm

Làm sạch là bước quan trọng nhất trong quá trình xử lý lại thiết bị y tế. Nếu không làm sạch đầy đủ, việc khử trùng sẽ không thể được thực hiện một cách hiệu quả. Làm sạch bằng sóng siêu âm đặc biệt với các khu vực khó tiếp cận. Chẳng hạn như răng cưa nhỏ hoặc khớp khóa hộp. Nhưng cũng có thể nhẹ nhàng trên các dụng cụ tinh vi như thiết bị vi phẫu và nhãn khoa. Dưới đây là hướng dẫn làm sạch bằng sóng siêu âm mà bạn quan tâm

Hướng dẫn làm sạch bằng sóng siêu âm
Hướng dẫn làm sạch bằng sóng siêu âm

LÀM SẠCH BẰNG SÓNG SIÊU ÂM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Quá trình làm sạch bằng sóng siêu âm sử dụng các rung động cơ học để khuấy trộn một dung dịch. Giúp hỗ trợ loại bỏ đất khỏi bề mặt. Các sóng âm thanh trong chất lỏng tạo ra các vụ nổ siêu nhỏ của bong bóng xẹp xuống khi tiếp xúc với các bề mặt. Tạo ra một hành động chà xát giống như chân không làm bong đất khỏi bề mặt. Hiệu ứng này được gọi là cavitation. Sau đó, cavitation sẽ loại bỏ tạp chất sinh học trên bề mặt của các vật dụng chìm trong buồng.

Hệ thống làm sạch bằng sóng siêu âm cung cấp khả năng làm sạch hiệu quả. Bằng cách sử dụng kết hợp ba thông số:

  • Xâm thực
  • Tưới dòng chảy / Sonic
  • Chất tẩy rửa

Sự kết hợp phù hợp của các thông số này cung cấp một hệ thống làm sạch hiệu quả. Dùng cho các thiết bị y tế tinh vi và khó làm sạch. Ví dụ dụng cụ phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (MIS); thiết bị nội soi và phụ kiện phẫu,..

CHẤT TẨY RỬA TẠO KHOANG VÀ SIÊU ÂM

Hiệu quả của quá trình xâm thực phụ thuộc vào thiết kế của hệ thống siêu âm và đặc biệt là tần số siêu âm (kHz) và mật độ công suất. Khi mua máy làm sạch bằng sóng siêu âm, cần đảm bảo rằng tần số và mật độ công suất phù hợp với các thiết bị y tế mà bạn sẽ xử lý bằng cách kiểm tra với IFU thiết bị phổ biến nhất của bạn.

Làm thế nào để tạo ra bong bóng cavitation cũng rất quan trọng. Ví dụ: công nghệ cũ hơn sử dụng đầu dò kim loại trong khi các thiết kế mới hơn sử dụng đầu dò nhẹ nhàng hơn trên các thiết bị. Một số hệ thống gắn các đầu dò vào đáy của bể chứa có tác dụng loại bỏ đất trên một lớp khay dụng cụ. Vì sóng siêu âm đang đi lên từ phía dưới, lỗ hổng sẽ phát ra hiệu quả hơn trên bề mặt dụng cụ được đặt trên khay đầu tiên mà nó gặp phải. Điều này sẽ không xảy ra đối với các thiết bị được đặt trên khay thứ hai hoặc thứ ba. Tuy nhiên, máy làm sạch siêu âm lớn gắn đầu dò vào các thành của bể. Cho phép làm sạch nhiều lớp khay một cách hiệu quả.

DÒNG CHẢY VÀ SONIC

Một số chất tẩy rửa siêu âm cũng cung cấp dòng chảy, hoặc tưới tiêu âm. Dòng dung dịch đi qua một thiết bị cho phép làm sạch hiệu quả hơn các kênh bên trong của các thiết bị được bôi trơn hoặc đóng hộp. Trong khi việc sử dụng dòng điều áp có thể cung cấp thêm khả năng làm sạch cơ học.

Một số xác nhận làm sạch cho các dụng cụ phẫu thuật phức tạp cụ thể yêu cầu áp suất tối thiểu cho dòng chảy. Điều này cũng trở thành một thông số quan trọng để đảm bảo loại bỏ tạp chất sinh học bên trong dụng cụ. Sự kết hợp giữa dòng chảy áp suất cao và tạo lỗ siêu âm lý tưởng tạo ra một phương pháp hiệu quả. Đảm bảo các dụng cụ chi tiết và phức tạp được xử lý lại một cách hiệu quả.

CHẤT TẨY RỬA ĐỂ LÀM SẠCH BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

Lựa chọn hóa chất làm sach là một thành phần quan trọng của quá trình làm sạch bằng sóng siêu âm. Các sản phẩm dựa trên chất tẩy rửa này sẽ cung cấp khả năng làm sạch, hiệu quả trên nhiều loại chất lượng nước khác nhau. Không gây hại cho thiết bị đồng thời bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hỏng theo thời gian. Dễ rửa sạch và tương thích với hệ thống làm sạch bằng sóng siêu âm.

LỢI ÍCH CỦA LÀM SẠCH BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

Lợi ích của việc làm sạch bằng sóng siêu âm
Lợi ích của việc làm sạch bằng sóng siêu âm

Nhiều thiết bị trong môi trường phẫu thuật ngày nay rất phức tạp, tinh vi trong thiết kế. Không có hình thức làm sạch tự động, nhân viên phải làm sạch các ngóc ngách và bản lề bằng tay, tốn nhiều thời gian quý báu của họ.

Làm sạch bằng sóng siêu âm cung cấp một cách an toàn, hiệu quả để làm sạch nhiều dụng cụ phẫu thuật cùng một lúc. Từ các thiết bị nội soi và nhãn khoa tinh vi đến các dụng cụ chỉnh hình nặng. Quá trình làm sạch bằng sóng siêu âm cho phép hành động chà rửa tiếp cận các kẽ hở nhỏ, bề mặt không đều và các đoạn bên trong mà không làm hỏng thiết bị phức tạp. Máy rửa siêu âm được thiết kế để loại bỏ các cặn bẩn bám trên bề mặt và lumen trên các thiết bị. Mang lại kết quả làm sạch nhất quán trong toàn bộ buồng máy rửa khử khuẩn.

KHUYẾN NGHỊ LÀM SẠCH BẰNG SIÊU ÂM

Hệ thống làm sạch bằng sóng siêu âm phải được lắp đặt, sử dụng và bảo trì theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này sẽ bao gồm việc sử dụng các chất tẩy rửa cụ thể để làm sạch. Và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và bảo dưỡng định kỳ được khuyến nghị.

Các khuyến nghị sau đây được đưa ra để sử dụng an toàn, hiệu quả hệ thống làm sạch bằng sóng siêu âm:

  • Đất thô phải được loại bỏ khỏi thiết bị trước khi làm sạch
  • Hóa chất làm sạch dụng cụ phẫu thuật nên được thiết kế để sử dụng trong hệ thống siêu âm
  • Thường khuyến cáo khử khí dung dịch tẩy rửa mới chuẩn bị trước khi chế biến thiết bị theo hướng dẫn của NSX
  • Cần tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị để đảm bảo tính tương thích. Một số thiết bị/vật liệu không được khuyến khích sử dụng. Do có nguy cơ làm hỏng các bộ phận của thiết bị. Các thiết bị có chứa kim loại như đồng; nhôm hoặc tấm mạ crôm có thể không tương thích nếu được trộn với các vật liệu thiết bị khác như thép không gỉ.
  • Dung dịch vệ sinh nên được thay đổi thường xuyên. Tốt nhất là sau mỗi lần sử dụng và luôn luôn trước khi xử lý các dụng cụ nhãn khoa.
  • Nên kiểm tra xác minh định kỳ thiết bị để xác nhận rằng quá trình làm sạch đang hoạt động bình thường. Điều này sẽ bao gồm bảo trì hàng ngày và bảo trì dịch vụ định kỳ.

Để có thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

SLC Việt Nam – là đại diện phân phối và đại lý được uỷ quyền bán hàng trực tiếp của hơn 10 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Chúng tôi cung cấp nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ cao, nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấpmáy rửa khử khuẩn,…Đảm bảo cung cấp dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín. 

CÔNG 195 TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710         

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »