0903.411.195
024.6262.7710

Giảm nguy cơ lây nhiễm cá nhân trong quá trình xử lý lại thiết bị

Rõ ràng là có một nguy cơ rất thực tế liên quan đến việc lây truyền vi-rút trong phòng khám. Điều quan trọng hơn bao giờ hết trong đại dịch Coronavirus là nhận được hướng dẫn thích hợp. Đặc biệt là khi xử lý lại dụng cụ. Việc giảm nguy cơ lây nhiễm cá nhân trong quá trình xử lý lại thiết bị thiết bị bao gồm. Thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE). Kiểm soát kỹ thuật và công việc cũng như các biện pháp an toàn khác.

Giảm nguy cơ lây nhiễm cá nhân trong quá trình xử lý lại thiết bị
Giảm nguy cơ lây nhiễm cá nhân trong quá trình xử lý lại thiết bị

Giảm nguy cơ lây nhiễm cá nhân trong quá trình xử lý lại thiết bị – các biện pháp an toàn bên Chairside

Hệ thống CAD/CAM còn được gọi là Chairside. Nó được đặt cạnh ghế nha khoa. Với hệ thống này tất cả những loại phục hình sứ đều có thể được thiết kế và chế tạo ngay bên cạnh ghế nha khoa.

Một yếu tố giảm thiểu rủi ro là vứt bỏ vật sắc nhọn bên cạnh ghế trong thùng đựng vật sắc nhọn. Loại chống thủng, chắc chắn. Và có thể được đậy kín khi đầy, trước khi xử lý. Thùng chứa vật nhọn phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định của quốc gia và địa phương. Việc vứt bỏ mặt ghế tránh được việc phải vận chuyển những thứ này đến khu vực / phòng tái chế. Và cùng với việc vận chuyển dụng cụ trong các thùng chứa chống thủng thích hợp và sử dụng PPE. Làm giảm rủi ro bằng cách loại bỏ nguồn gây thương tích do sắc nhọn gây ra. Có thể giảm rủi ro hơn nữa bằng cách sử dụng trang phục chống chất lỏng thích hợp. Khẩu trang chống chất lỏng; tấm che mặt hoặc kính bảo hộ; găng tay chống đâm thủng và chống hóa chất hạng nặng; giày kín và nếu có chỉ định che tóc và chống nước tạp dề.

Khu vực tái chế

Trong chính phòng / khu vực xử lý lại, một số công nghệ có thể được triển khai để giúp giảm thiểu rủi ro. Ví dụ, ngâm trước bằng công nghệ enzym có thể được sử dụng cho các dụng cụ. Để làm ẩm vết bẩn khô hoặc để ngăn chặn nó. Điều này làm giảm khả năng còn sót lại vết bẩn sau khi làm sạch.

Thiết bị làm sạch – Máy rửa hoặc Siêu âm

Quy trình làm sạch chất bẩn
Quy trình làm sạch chất bẩn

Làm sạch các thiết bị như máy rửa dụng cụ, máy rửa-khử trùng dụng cụ; máy làm sạch bằng sóng siêu âm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Máy rửa dụng cụ và máy rửa-khử trùng hoàn toàn tự động hóa giai đoạn làm sạch của quá trình xử lý lại. Điều đó bao gồm rửa trước để loại bỏ vết bẩn thô. Làm sạch cơ học bằng công thức hóa học độc quyền. Rửa để loại bỏ cặn chất làm sạch. Làm khô dụng cụ bằng không khí nóng trước khi hoàn thành chu trình. Không có thao tác xử lý dụng cụ nào xảy ra trong các bước này, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người vận hành. 

Đối với máy rửa-khử trùng dụng cụ, rủi ro được giảm bớt bởi giai đoạn khử trùng nhiệt xảy ra sau lần rửa thứ hai và trước khi sấy khô. Giai đoạn này làm giảm tải lượng vi sinh vật. Và do đó nguy cơ lây truyền nếu người vận hành gặp phải các thiết bị. 

Tại sao nên dùng máy rửa bằng sóng siêu âm?
Tại sao nên dùng máy rửa bằng sóng siêu âm?

Làm sạch bằng sóng siêu âm, rủi ro sẽ giảm hơn nữa so với làm sạch thủ công. Ngoài ra, phải đóng nắp trên thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm để ngăn chặn sự tạo bọt khí của dung dịch làm sạch siêu âm.

Các dụng cụ luôn cần được rửa sạch và làm khô thủ công sau đó. Ở một số địa điểm có thể có sẵn máy sấy khí nóng có thể được sử dụng để làm khô các dụng cụ sau khi rửa. 

Giảm nguy cơ lây nhiễm cá nhân trong quá trình xử lý lại thiết bị với lá chắn bảo vệ chống vi rút

Lá chắn bảo vệ khỏi virus
Lá chắn bảo vệ khỏi virus

Cho đến nay không có bằng chứng nào cho thấy không khí thoát ra từ nồi hấp làm lây truyền bệnh. Tuy nhiên đây là một lựa chọn mới được tạo ra để giảm tải lượng vi sinh vật. Giai đoạn trước khi tiệt trùng này bao gồm việc giữ nhiệt độ trong buồng hấp tiệt trùng ở 103°C trong 15 phút. Sau đó diễn ra quá trình thông hơi. Sự kết hợp nhiệt độ và thời gian này đã được chứng minh là làm giảm mức độ vi sinh vật nhạy cảm có mặt. Bao gồm vi rút và vi khuẩn nhạy cảm. Do đó làm giảm lượng không khí thoát ra từ nồi hấp trước giai đoạn khử trùng.

Nên để nhiệt độ máy tiệt trùng như thế nào
Nên để nhiệt độ máy tiệt trùng như thế nào

Rõ ràng, cả xác nhận và bảo trì cùng với kiểm tra an toàn. Không chỉ làm giảm nguy cơ tái xử lý bị xâm phạm mà còn cả rủi ro. Bằng cách ngăn ngừa sự cố hỏng hóc có thể gây thương tích.

Tóm lại, các công nghệ và kiểm soát kỹ thuật, kiểm soát công việc, tuân theo IFU để xử lý lại, xác nhận và bảo trì thiết bị đều góp phần giảm thiểu rủi ro trong quá trình xử lý lại.

SLC Việt Nam  là đại diện phân phối và đại lý được uỷ quyền bán hàng trực tiếp của hơn 10 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Chúng tôi cung cấp nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ cao, nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấpmáy rửa khử khuẩn,…Đảm bảo cung cấp dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín. 

Để có thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710         

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »