0903.411.195
024.6262.7710

Mẹo Khử trùng Nồi hấp: Bỏ Tất cả Giấy bạc

Sử dụng giấy bạc trong nồi hấp là một thực tế hay xảy ra. Tuy nhiên, nó đã gây ra nhiều rủi ro và làm cho quá trình tiệt trùng không thành công. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu mẹo khử trùng nồi hấp này nhé.

Mẹo Khử trùng Nồi hấp Bỏ Tất cả Giấy bạc
Mẹo Khử trùng Nồi hấp Bỏ Tất cả Giấy bạc

Thực tế việc sử dụng giấy bạc trong tiệt trùng

Quấn giấy bạc lỏng lẻo trên miệng của các bình rỗng trước khi hấp tiệt trùng chúng là một thực tế phổ biến trong nhiều phòng thí nghiệm nghiên cứu. Sự biện minh cho thực tiễn này khác nhau. Một số người cho rằng nó giữ cho nước không bị ngưng tụ trong dụng cụ thủy tinh. Những người khác cho rằng cần phải giữ cho bào tử không trôi vào dụng cụ thủy tinh sau khi nó được khử trùng. Hầu hết sẽ thừa nhận đó chỉ là những gì họ được dạy để làm.

Dù lý do là gì, đó là một ý tưởng tồi.

(Xin nói rõ: Chúng tôi không giả vờ là chuyên gia trong quy trình của bạn — nhưng chúng tôi là chuyên gia trong việc xây dựng các nồi hấp đáng tin cậy. Đề cương nghiên cứu của bạn quy định các tính năng của nồi hấp của bạn. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trọn đời và cam kết thực hiện đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng tối đa nồi hấp của mình mỗi ngày.)

Mẹo Khử trùng Nồi hấp: Bỏ Tất cả Giấy bạc

Nhu cầu khử trùng bằng nồi hấp tiệt trùng
Nhu cầu khử trùng bằng nồi hấp tiệt trùng

Philip Berriman, một kỹ thuật viên thiết bị đo đạc tại Đại học Bang California (Fullerton), cho biết: “Mọi người có sự tin tưởng về lý do tại sao họ sử dụng giấy bạc theo cách họ làm. “Mọi người có một logic nhất định. Nhưng họ không nhất thiết phải thực hiện các thí nghiệm để xác nhận điều đó.”

Ví dụ, Berriman chỉ ra một biến số rất lớn được giới thiệu bởi thực tiễn:

“Lỏng lẻo như thế nào là ‘lỏng lẻo’? Oooh, bạn sẽ thấy sự khác biệt [tôi đã thấy]!” Những loại này bao gồm từ giấy bạc vừa đủ uốn cong để giữ nguyên cho đến giấy bạc nghiền nát như nắp chai bia.

Berriman đã thực hiện một loạt thử nghiệm của riêng mình, sử dụng một trong những nồi hấp cấp nghiên cứu Priorclave 150L của Fullerton.

Trong số những phát hiện của ông: Giấy bạc luôn làm giảm hiệu quả của chu trình tiệt trùng tiêu chuẩn— và thậm chí có thể ngăn chặn hoàn toàn việc tiệt trùng. Điều này đặc biệt xảy ra khi bạn sử dụng chu trình trọng lực không có giai đoạn chân không. Berriman nhận thấy rằng cả cốc tiêu chuẩn và bình Erlenmeyer đều không thể tiệt trùng hoàn toàn khi miệng của chúng được bao phủ bởi lớp giấy bạc “lỏng lẻo”.

SLC Việt Nam  là đại diện phân phối và đại lý được uỷ quyền bán hàng trực tiếp của hơn 10 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Chúng tôi cung cấp nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ cao, nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấpmáy rửa khử khuẩn,…Đảm bảo cung cấp dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín. 

Để có thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710         

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »