0903.411.195
024.6262.7710

Tự bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng như thế nào

Việc bảo trì đúng cách nồi hấp của bạn phụ thuộc vào cách tiếp cận cân bằng giữa dịch vụ tự phục vụ, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nước tốt. Trước đại dịch Covid 19, mọi hoạt động dường như đang ngừng trệ. Vì vậy, việc tự bảo dưỡng nòi hấp là vô cùng quan trọng. Tự bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng như thế nào? Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo nồi hấp của bạn hoạt động trơn tru:

Tự bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng như thế nào
Tự bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng như thế nào

Bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng hàng ngày

Bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng hàng ngày như thế nào
Bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng hàng ngày như thế nào
  • Đảm bảo bộ lọc nước xả buồng (nằm ở lỗ thoát nước phía trước của máy tiệt trùng) hoàn toàn không có mảnh vụn. Một bộ lọc thoát nước trong buồng bị tắc sẽ ngăn máy tiệt trùng cảm nhận nhiệt độ. 
  • Đảm bảo ngay lập tức lau sạch bất kỳ chất tràn nào trong buồng hấp tiệt trùng bằng dung dịch làm sạch buồng và đi kèm miếng lau. Không sử dụng hypoclorit có chất tẩy trắng, có tính ăn mòn hóa chất; axit hoặc nước biển bên trong khoang không gỉ.
  • Nếu nồi hấp của bạn được trang bị bộ tạo hơi nước, nó có thể có van xả đáy máy phát điện tự động trên đó. Nếu máy phát điện cạn kiệt hơi nước mỗi ngày khi bạn tắt nó đi, sau đó nó sẽ có chế độ xả tự động. Nếu không, bạn nên rút bộ tạo theo cách thủ công ở cuối mỗi ngày (tùy thuộc vào chất lượng nước). Điều này sẽ hỗ trợ việc loại bỏ các trầm tích và các tạp chất trong nước và giữ cho máy phát điện luôn sạch sẽ.

Bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng hàng tuần

Tự bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng hàng tuần như thế nào
Tự bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng hàng tuần như thế nào
  • Xả buồng bằng nước sạch, không có clo hoặc dung dịch vệ sinh buồng. Điều này đặc biệt cần thiết nếu các dung dịch muối đang được khử trùng. Tùy thuộc vào loại hàng hóa được khử trùng, buồng cũng có thể yêu cầu cọ rửa (hoặc loại khác) thường xuyên.
  • Kiểm tra gioăng cửa xem có bị rách, rỗ hoặc cong vênh không. Nếu bạn thấy bất kỳ điều nào trong số này, có thể đã đến lúc phải thay thế nó.
  • Kiểm tra bằng mắt để phát hiện rò rỉ nước và / hoặc hơi nước. Nếu bạn thấy rò rỉ, hãy tìm nguyên nhân gốc rễ và sửa chữa nó ngay khi có thể

Bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng chuyên nghiệp khi mua hàng chính hãng

Nếu bạn mua nồi hấp chính hãng từ các nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam. Bạn sẽ được hưởng dịch vụ bảo dưỡng một cách chuyên nghiệp.

Nồi hấp của bạn cũng nên trải qua quá trình kỹ lưỡng hơn kiểm tra và làm sạch bởi một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Tần suất cho dịch vụ này sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng nồi hấp hàng ngày của bạn và chất lượng nước. Nhưng có thể dao động từ một lần đến hơn bốn lần hàng năm. Dịch vụ này có thể bao gồm bôi trơn các bộ phận cửa. Hiệu chuẩn cảm biến nhiệt độ và áp suất, thời gian và nhiệt độ xác minh. Làm sạch bẫy, kiểm tra bên trong máy phát điện, (các) công tắc tơ, các bộ phận làm nóng. Loại bỏ và làm sạch các đầu dò nước của máy phát điện hoặc thiết bị ngắt nước thấp, và nếu cần. Thay thế các bộ phận bị mòn (ví dụ: van điện từ, vòng đệm, van an toàn, v.v.).

SLC Việt Nam – là đại diện phân phối và đại lý được uỷ quyền bán hàng trực tiếp của hơn 10 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Chúng tôi cung cấp nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ cao, nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấpmáy rửa khử khuẩn,…Đảm bảo cung cấp dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín. 

Để có thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710         

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »