0903.411.195
024.6262.7710

Công nghệ tiệt trùng bằng hơi nước

                                                                               Công nghệ tiệt trùng bằng hơi nước.

Để hiểu tại sao nồi hấp tiệt trùng bằng hơi nước thường được sử dụng phổ biến để tiệt trùng. Chúng ta cùng tìm hiểu một thành phần quan trọng tạo ra những chức năng tuyệt vời của nồi hấp đó chính là hơi nước.  Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng thảo luận về chuyện gì sẽ xảy ra khi nước chuyển thành hơi và ngưng tụ lại trở thành chất lỏng. Và điều quan trọng đó là tại sao hơi nước bão hòa lại có khả năng loại bỏ các siêu vi khuẩn.

Hơi nước được tạo ra như thế nào.

 

Tầm quan trọng của hơi nước

 

Nước ở bất kỳ nhiệt độ nào cũng có thể chuyển thành hơi và trở thành khí tuy nhiên quá trình này thường diễn ra chậm. Tuy nhiên khi nước được đun nóng đạt đến nhiệt độ 100 độ thì. Quá trình bốc hơi sẽ diễn ra nhanh hơn. Và nước bốc hơi với tốc độ cao hơn nhiều so với ở nhiệt độ thấp. Điều thực sự xảy ra là nước nở ra về thể tích gấp 1600 lần khi nó biến thành hơi nước.

Quá trình khử trùng của hơi nước.

Khi hơi nước chạm vào bề mặt của 1 vật lạnh hơn. Nhiệt năng sẽ chuyển từ hơi nước sang vật có nhiệt độ thấp hơn và làm nóng nó. Hơi nước được sử dụng trong nồi hấp đạt được mức nhiệt độ cực lớn. Để khi nó tiếp xúc với thiết bị cần tiệt trùng nó sẽ truyền đủ lượng nhiệt để tiêu diệt tất cả các vi khuẩn trên thiết bị. Đây là lý do tại sao hơi nước là một tác nhân khử trùng hiệu quả như vậy.

Hơi nước sau khi bão hòa có từ 3% đến 5% nước và độ ẩm giúp tiêu diệt vi sinh vật nhanh hơn nhiều so với khi không có độ ẩm.

Hơi nước truyền nhiệt hiệu quả hơn rất nhiều so với không khí khô. Khi hơi  ngưng tụ thành nước đồng nghĩa với 1600 lít hơi sẽ ngưng tụ thành 1 lít nước. Sự giảm thể tích lớn này có thể gây ra một lực hút mạnh giúp cho việc khử trùng  đạt hiệu quả cao.

Nồi hấp tiệt trùng bằng hơi nước
Nồi hấp tiệt trùng bằng hơi nước

 

=> Tham khảo thêm: Nồi hấp tiệt trùng vận hành như thế nào?

Tác dụng khử khuẩn khi hơi nước bão hòa:

Độ ẩm xuất hiện thường là 3%-5% trong hơi nước làm tăng tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Vì quá trình đông tụ  bắt đầu ở nhiệt độ thấp 52° C.

Ngay sau khi hơi nước tiếp xúc với vật cần khử trùng, nó sẽ ngưng tụ thành nước và tỏa ra 1 lượng nhiệt lớn.

Với những tính năng và ưu điểm của hơi nước chúng tôi đã đề cập đến ở trên. Slc Việt Nam tin rằng bạn đã hiểu hơn về công nghệ tiệt trùng bằng hơi nước trong các máy khử trùng. Và lý do tại sao nồi hấp tiệt trùng bằng hơi nước lại có hiệu quả cao như vậy.

 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và mức giá xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710        

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »