0903.411.195
024.6262.7710

Tìm hiểu mô hình tiệt trùng trung tâm (CSSD).

Mô hình tiệt trùng trung tâm CSSD là gì?

CSSD (Central Sterile Supply Department) là nơi tích hợp trong các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Thực hiện việc khử trùng và các hoạt động làm sạch đối với các vật tư, thiết bị và dụng cụ y tế. Sau đó những vật dụng, thiết bị này sẽ được cấp phát. Sử dụng ở các phòng mổ, khoa phẫu thuật, khoa nhi, khoa phụ sản…

Mô hình tiệt trùng trung tâm CSSD

 

Tầm quan trọng mô hình CSSD.

CSSD đóng một vai trò quan trọng đối với sự an toàn của bệnh nhân. Và giảm thiểu đáng kể sự lây nhiễm trong các khoa phẫu thuật. Nếu các dụng cụ bị nhiễm khuẩn, điều này sẽ làm tăng khả năng gây nhiễm trùng vết mổ sau đó.

Trung tâm tiệt trùng CSSD tập trung vào khâu khử trùng trước, làm sạch, đóng gói và tiệt trùng tất cả các thiết bị dụng cụ y tế.

Mô hình tiệt trùng trung tâm CSSD

Các khu vực chính trong mô hình tiệt trùng trung tâm CSSD?

CSSD được chia thành 5 khu vực:

  • kn loại: đây là một công đoạn vô cùng quan trọng giúp bạn phân loại các dụng cụ, thiết bị. Với kích thước và các chất liệu khác nhau để đưa vào các chu trình tiệt trùng phù hợp.
  • Khư rửa khử khuẩn: Sau khi được phân loại các thiết bị sẽ đến với công đoạn rửa khử khuẩn. Trong giai đoạn này chúng ta sẽ sử dụng máy rửa khử khuẩn để làm sạch các dụng cụ.
  • Khu đóng gói: Các thiết bị được rửa sạch sẽ tiếp tục đến khâu đóng gói để chuẩn bị cho quá trình hấp tiệt trùng.
  • Khu hấp tiệt trùng: Sử dụng các phương pháp khác nhau: tiệt trùng bằng nhiệt độ cao, tiệt trùng nhiệt độ thấp để loại bỏ hoàn toàn 100% các vi khuẩn lây nhiễm trong các thiết bị.
  • Khu lưu kho và cấp phát: Sau khi đã được làm các thiết bị dụng cụ sẽ được chuyển đến các phòng sử dụng hoặc sử dụng tủ sấy để lưu lại. Tránh quá trình tái nhiễm trong thời gian lưu trữ.

Trên đây là 1 số thông tin sơ bộ về mô hình tiệt trùng trung tâm CSSD. Slc Việt Nam hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quý khách.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và mức giá xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710        

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »