0903.411.195
024.6262.7710

Cách bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng đúng cách

Việc bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng là một công việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên chúng ta thường quên mất và bỏ qua bước này. Nếu không bảo dưỡng thường xuyên sẽ dẫn đến sự hư hại và hao mòn của các thiết bị cũng như phụ kiện tiệt trùng. Vì vậy hãy cùng Slc Việt Nam điểm qua một số bước đơn giản. Giúp bạn chăm sóc nồi hấp hoặc máy hấp tiệt trùng một cách dễ dàng mà bạn có thể tự thực hiện được.

 

Nồi hấp tiệt trùng
Nồi hấp tiệt trùng

Bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng hàng ngày

Công việc đơn giản mà chúng tôi nghĩ bạn  nên làm mỗi ngày. Đó là làm sạch buồng máy và loại bỏ các vật bám còn tồn tại trong máy như: máu và các dụng cụ nhỏ. Nếu không có thể làm hỏng và hư hại máy. Chúng tôi khuyến nghị rằng bạn nên sử các chất tẩy rửa mà nhà sản xuất khuyến cáo để làm sạch máy.

Kiểm tra miếng đệm cửa có xuất hiện vết nứt và vỡ hay không. Các miếng đệm cửa nên được làm sạch bằng 1 chất tẩy rửa nhẹ như Spray Nine™, Fantastik™. Hoặc dùng vải hoặc bọt biển để làm sạch.

Khi chạy chu trình tiệt trùng điều quan trọng đó là không nên làm quá tải các khay, buồng tiệt trùng vì nó sẽ làm quá trình tiệt trùng và sấy khô không hiệu quả.

 

Bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng đúng cách
Bảo dưỡng nồi hấp tiệt trùng đúng cách

Bảo dưỡng hàng tuần.

Thay toàn bộ nước ra khỏi bể bằng nước sạch mới.

Đảm bảo làm sạch các khay và giá đựng thiết bị bằng các miếng tẩy rửa mềm.

Bảo dưỡng hàng tháng

Kiểm tra dây và phích cắm xem dây có bị quá tải và hao mòn không vì đây có thể là 1 nguy cơ dẫn đến hỏa hoạn. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn cần phải thay thế dây nguồn.

Bảo dưỡng hàng năm

Định kỳ hàng năm bạn nên làm sạch và kiểm tả kỹ lưỡng nồi hấp của mình. Đặc biệt là các bộ phận hay bị hao mòn như: miếng đệm, bộ lọc và miếng đệm. Nếu những bộ phận này xuất hiện hư hỏng. Thì bạn nên thay thế ngay lập tức để đảm bảo thiết bị của bạn được hoạt động tốt. Đối với những công việc thay thế này bạn nên tham khảo và cần đến sự tư vấn và hỗ trợ từ nhà sản xuất. Hoặc các kỹ thuật viên có chuyên môn để đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn kéo dài tuổi thọ của nồi hấp và các thiết bị của bạn. Slc Việt Nam mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và mức giá xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710        

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »