0903.411.195
024.6262.7710

4 quy tắc tiệt trùng chất lỏng đúng cách

Quy trình hấp tiệt trùng: 4 quy tắc để tiệt trùng chất lỏng đúng cách

Hàng ngày, các bệnh viện phòng khám phải đối mặt với biết bao ca bệnh. Việc tiệt trùng các thiết bị y tế là điều phải làm thường xuyên. Thực hiện theo bốn quy tắc sau và bạn sẽ tránh được phần lớn việc làm bẩn buồng hấp, đường ống dẫn nước và xả nước trong khi làm chất lỏng bay hơi, sôi lên hoặc vỡ chai:

4 quy tắc tiệt trùng chất lỏng đúng cách
4 quy tắc tiệt trùng chất lỏng đúng cách

4 quy tắc để tiệt trùng chất lỏng đúng cách

  1. Không bao giờ đổ đầy các chai quá nửa đường

Với các thùng chứa lớn hơn 1L, bạn có thể cân nhắc tăng trên 50%. Nhưng đừng bao giờ làm như vậy đối với LB agar. Và hãy suy nghĩ kỹ trước khi giảm khoảng trống khi xử lý các loại môi trường agars, Broths hoặc môi trường tăng trưởng khác. Không bao giờ, lấp đầy bất kỳ thùng chứa nào nhiều hơn 75%;

  1. Luôn sử dụng khay!

Luôn sử dụng khay
Luôn sử dụng khay

Một số ngày có thể bị lộn xộn, áp suất khí quyển sẽ đặc biệt cao, hoặc lỗ thông hơi của nồi hấp sẽ bị dính, hoặc sẽ có hiện tượng tăng điện, hoặc… bất cứ điều gì. Rất dễ để đổ ra và tràn ra khay, và rất rất khó để làm sạch đường ống dẫn nước bên trong của nồi hấp.

  1. Luôn cho ít nhất 25 inch nước vào khay đó

Nước hấp thụ và giải phóng nhiệt chậm hơn không khí hoặc hơi nước; Đặt chai của bạn nằm yên trong bồn nước đóng vai trò như một bộ đệm và làm phẳng các đường dốc về nhiệt độ và áp suất của bạn. Thêm vào đó: Nếu một bình bị tràn hoặc vỡ, phương tiện được pha loãng trong nồi cách thủy sẽ làm sạch rất dễ dàng.

  1. Quy trình hấp tiệt trùng tốt nhất: Giả sử điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra

Giả định rằng bằng cách nào đó, mọi chai đều sẽ sôi lên và vỡ ra. Hãy đảm bảo khay của bạn đủ sâu để chứa các bình cách thủy. Tất cả chất lỏng từ tất cả các bình và tất cả thủy tinh vỡ mà không bị tràn.

SLC Việt Nam  là đại diện phân phối và đại lý được uỷ quyền bán hàng trực tiếp của hơn 10 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Chúng tôi cung cấp nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ cao, nồi hấp tiệt trùng nhiệt độ thấpmáy rửa khử khuẩn,…Đảm bảo cung cấp dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín. 

Để có thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)
Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-ĐN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710            
Fax: 024.6262.7710         

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0903 411 195 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »